Get Adobe Flash player

1. Quá trình thành lập và phát triển

            Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Cao đẳng Cần Thơ được thành lập vào năm 2006 theo công văn số 5545/GDTX của Bộ GD&ĐT ngày 15/08/1995 về việc cho phép mở Trung tâm ngoại ngữ tại trường CĐSP Cần Thơ (nay là Cao đẳng Cần Thơ).

 

            Khi mới thành lập, Trung tâm gồm 3 cán bộ, nhân viên với chức năng chính là tổ chức dạy và thi Anh văn, Tin học trình độ A cho các học viên ngoài trường. Sau 7 năm phát triển, hiện nay hoạt động chính của trung tâm là tổ chức dạy và thi Anh văn, Tin học trình độ A cho cả học sinh sinh viên của trường và học viên ngoài trường.

            Chương trình giảng dạy và đào tạo tập trung vào các lớp từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng mọi nhu cầu cho mọi đối tượng học viên.

2. Tổ chức nhân sự: Trung tâm gồm 7 cán bô, nhân viên với cơ cấu như sau:

Ông: Trần Thanh Liêm

Giám đốc

Bà: Nguyễn Thị Thu Hà

P. Giám đốc

Bà: Bùi Nguyễn Lan Anh

Tổ trưởng

Ông: Huỳnh Trung Dũng

Tổ phó

Bà: Trần Kiều Diễm

Kế Toán

Bà: Trần Thị Thùy Linh

Nhân viên

Bà: Phan Thị Hoài Thu

Nhân viên

 

           

 

 

 

 

 

 

           

 

 

Cán bộ giảng dạy của Trung tâm chủ yếu là các giảng viên Anh văn và Tin học thuộc khoa Ngoại ngữ và khoa Kỹ thuật Công nghệ (Tổ Tin học) Trường Cao đẳng Cần Thơ và một số giảng viên mời giảng thuộc các trường cao đẳng khác trong địa bàn Thành phố Cần Thơ.

3. Cơ sở vật chất:

            Trung tâm luôn cố gắng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt việc giảng dạy và học tập. Để phục vụ giảng dạy, trung tâm được nhà trường hỗ trợ các phòng học với sức chứa 35 – 45 học viên mỗi phòng. Ngoài ra, trung tâm cũng được trang bị 04 phòng máy với khoảng 140 máy tính phục vụ cho việc dạy và học thực hành Tin học.